Chủ Nhật, 28 tháng 12, 2014

Thiết kế và thi công nội thất quán cà phê KQ (Gỗ Ballet)

Thiết kế và thi công nội thất quán cà phê KQ
Địa điểm: 47 - Đường Dương Tử Giang - P. Tân Tiến - Biên Hòa
Thiết kế: KTS. Trương Q Quyền Anh
Thi công: Cty TNHH TKXD Quang Kiến Anh
Liên hệ: 0937111391


Đơn giản nhưng ấn tượng với thiết kế quán cafe làm từ chất liệu gỗ Pallet

Bạn có tin không, chỉ từ những miếng gỗ phế liệu, dưới sự sáng tạo của các kiến trúc, bạn sẽ có được một quán cafe độc đáo, ấn tượng? Điều này tưởng chừng là khó nhưng thực tế lại đang được nhiều chủ cửa hàng cafe trẻ tuổi thực hiện và tạo ấn tượng mạnh. Với chất liệu gỗ thô, mộc mạc, không gian quán làm từ gỗ Pallet tạo cảm giác gần gũi, thân quen với mỗi khách ghé thăm.

Trước tiên, bạn cần biết gỗ Pallet là loại gỗ gì? Pallet thực chất là một kệ để kê hàng hóa, nó được kê với khối lượng là bao nhiều thi tùy thuộc vào trọng tải khi tính toán của nhà thiết kế khi tạo ra chúng. Với sự phát triển của công nghệ, pallet hiện nay được làm từ rất nhiều chất liệu như gỗ thông, keo, gỗ tạp cho đến pallet nhựa, pallet sắt, pallet kim loại. Với không gian quán cafe theo phong cách mộc, gần gũi với thiên nhiên, pallet gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

 Ưu điểm đầu tiên của việc chọn pallet làm vật liệu chính là tiết kiệm được một khoản kha khá tiền thi công lại, đảm bảo thân thiện với môi trường lại vừa có nét độc đáo riêng. Vì được làm từ gỗ pallet phế thải nên không gian quán tạo cảm giác hoài cổ, xưa cũ từ những miếng gỗ rời rạc xếp lại cạnh nhau. Nếu muốn quán cafe của mình hiện đại hơn, bạn có thể tạo điểm nhấn cho không gian bằng đèn, đồ trang trí… 
 Để đảm bảo cho độ bền và chắc chắn của quán, những thanh kim loại đơn giản sẽ được đưa vào để gia cố. Toàn bộ bàn ghế, quầy pha chế trong quán cũng được làm từ gỗ tận dụng kết hợp khung sắt để tạo sự đồng nhất.
 Đơn giản, mộc mạc, thân quen là những gì chất liệu gỗ pallet mang đến cho không gian của bạn

Một điểm cần lưu ý khi thiết kế quán cafe bằng chất liệu gỗ pallet là cách trang trí cho quán. Vì phong cách này hướng đến thiên nhiên nên những chậu cây cảnh nhỏ với màu xanh tươi mát đặt ở trên bàn, cửa sổ, treo trên tường… sẽ giúp không gian thật hoàn hảo. Chất liệu này phù hợp để thiết kế cả với những quán cafe có không gian lớn đến nhỏ hẹp.
Hình ảnh thực tế khi  thi công và  hoàn thành công trình